Chung kết cuộc thi “Vui học Kinh Thánh” lần thứ nhất

Sáng thứ Bảy, ngày 19/8/2023, tại Hội trường Trung tâm Mục vụ Tổng Giáo phận (TGP) Hà Nội đã diễn ra vòng chung kết cuộc thi “Vui học Kinh Thánh” do Liên đoàn Thiếu nhi Thánh Thể (TNTT) Đa-minh Sa-vi-ô tổ chức.

Sau các lượt thi vòng loại rất gay cấn và sôi nổi, vòng chung kết đã quy tụ được 05 đội xuất sắc nhất đến từ các giáo xứ: Chuyên Mỹ, Giang Xá, Hà Đông, Mỹ Hạ và Tân Lang.

Hiện diện trong vòng chung kết có Cha Tổng Đại diện An-tôn Nguyễn Văn Thắng, Cha trưởng ban Giáo lý TGP Giu-se Vũ Quang Học, Cha Tuyên úy Liên đoàn TNTT Giu-se Đào Trọng Thành, quý cha, quý tu sĩ nam nữ, các em thiếu nhi và đông đảo các huynh trưởng, phụ huynh.

Cuộc thi “Vui học Kinh Thánh” được tổ chức là một cố gắng của Ủy ban Thiếu nhi với mục đích giúp các em thiếu nhi có cơ hội tiếp cận bản văn Kinh Thánh một cách trực tiếp nhưng không bị khô cứng, nhàm chán. Thông qua các trò chơi đa dạng, các em vừa có thể học hiểu được các câu Lời Chúa, được khám phá các nhân vật, biến cố trong Kinh Thánh. Đặc biệt, trong cuộc thi năm nay, đáp lại lời mời gọi của Bề trên Giáo phận, các nội dung thi đều xoay quanh bản văn Kinh Thánh của thánh sử Mát-thêu.

Sau 4 vòng thi đầy hào hứng, sôi động, BTC đã tìm ra được những đội thi xuất sắc nhất. Diễn biến cụ thể và kết quả của cuộc thi chung kết sẽ được công chiếu trên kênh Youtube của TGP vào lúc 8h00, Chúa nhật, ngày 27/8/2023. Kính mời quý vị cùng các em thiếu nhi quan tâm theo dõi.

Cha Tổng Đại diện An-tôn khai mạc ngày thi

Phần thi dành cho các cổ động viên

Các cổ động viên chăm chú theo dõi phần thi

Liên đoàn Đa-minh Sa-vi-ô TGP Hà Nội